ข่าวสารน่ารู้

   
  ค้นหา    
   
 

วิธีคำนวนขนาดแอร์บ้านก่อนติดตั้ง

 06 พ.ย. 55
  ก่อนที่ท่านจะสั่งซื้อแอร์ไปติดตั้ง จะต้องมีการคำนวนขนาดแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง  สภาพการใช้งาน และสิ่งแวดล้อมด้วยนะครับ เพราะถ้าหากติดตั้งแอร์ไปแล้วความเย็นไม่พอ ก็จำเป็นต้องเพิ่มขนาดบีทียูเข้าไปอีก(ติดแอร์เพิ่มหรือเปลี่ยนขนาดแอร์)ทำให้ต้องสิ้นเปลือง ค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ
อ่านต่อ >>

เหตุผลที่ต้องเลือกร้านเอทีเอ็ม แอร์เซ็นเตอร์(2003)

 15 พ.ย. 55
เหตุผล ที่ต้องเลือกใช้บริการ ร้าน เอทีเอ็มแอร์เซ็นเตอร์ (2003)  คือ  ด้วย ประสบการณ์ มากกว่า 20 ปีในการให้บริการทางด้านเครื่องปรับอากาศมาจนถึงทุกวันนี้  ทางร้านเน้นเรื่องการบริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด อีกทั้งเรื่อง ของการบริการยังเป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ทำให้ร้านเอทีเอ็ม แอ์เซ็นเตอร์(2003) อยู่คู่กับลูกค้า มาได้จนถึงทุกวันนี้ เพราะทางร้านเล็งเห็นว่า ถ้าเราบริการลูกค้าเป็นอย่างดี ก็จะทำให้ลูกค้าไว้วางใจเรา  โดยทางร้านถือคติ ดังนี้ ทางร้านมีความซื่้อสัตย์ จริงใจกับท่านเสมอมา สินค้าทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ใหม่แกะกล่อง มีใบรับประกันจาก บริษัท ทุกชิ้น มีการบริการ โดยช่างที่มีความชำนาญ ซึ่งจะทำให้ท่านพึ่งพอใจสูงสุด อุปกรณ์ ทุกชิ้น ได้รับมาตรฐาน มอก. ทางร้าน มีบริการ ล้าง ซ่อม บริการลูกค้า โดยให้ความซื่อสัตย์ จริงใจ
อ่านต่อ >>

ประเภทของเครื่องปรับอากาศ

 24 พ.ย. 55
ประเภทของเครื่องปรับอากาศ (Type) เครื่องปรับอากาศทั่วไปที่ใช้ตามบ้านพักอาศัย และอาคารสำนักงานขนาดเล็ก ซึ่งสามารถแบ่งได้ตามท้องตลาดเป็น 6 ประเภทใหญ่ๆดังนี้ 1) แบบติดผนัง (Wall type) เป็นแบบที่นิยมที่สุดสำหรับที่พักอาศัท เนื่องจาก มีเสียงที่เงียบ และเบา  รูปแบบสวยงาม   2) แบบตั้ง/แขวน (Ceiling/floor type) เป็นแบบที่มีความทนทานสูง ลมส่งจะแรงกว่าแบบติดผนัง แต่รูปร่างจะไม่สวยเท่าแบบติดผนัง เหมาะสำหรับ ออฟฟิต โรงงาน 3) แบบตู้ตั้ง (Package type) เป็นแบบที่ต้องมีพื้นที่ในการวางคอล์ยเย็น  อีกทั้งเนื่องจากมีขนาดใหญ่ จึงมีเสียงลมที่ดังพอสมคร  เหมาะกับ หอประชุมขนาดใหญ่ 4) แบบฝังเพดาน (Built-in type) เป็น แบบที่เน้นความสวยงามเป็นหลัก ซึ่งแอร์จะถูกออกแบบมาซ๋อนในฝ้า เพื่อไม่ให้เห็นตัวแอร์  การซ่อมบำรุง และทำความสะอาดจึงค่อนข้างยาก เหมาะกับพวกโรงแรม สตูดิโอที่เน้นความสวยงาม 5) แบบหน้าต่าง (Window type) เป็นแบบที่รวมทั้งคอล์ยเย็น และคอล์ยร้อน อยู่ที่ตัวเดียวกัน ซึ่งติดตั้งโดยการฝังที่กำแพงห้องได้เลย โดยที่ไม่ต้องเดินท่อน้ำยา แต่เวลาทำงานจะมีเสียงดังมาก 6) แบบเคลื่อนที่ (Movable type) เป็น แบบที่ใช้สะดวกที่สุด เหมาะกับงาน หรือห้อง ที่ไม่มีพื้นที่ติดตั้งแอร์แบบถาวร สามารถใช้งานได้เลย เพียงแค่เสียบปลั๊กเท่านั้น สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งไปมาได้ง่าย แต่การทำความเย็นจะน้อยกว่าแบบอื่น  แรงลมสามารถไปได้ไม่ไกลนัก
อ่านต่อ >>

อินเวอร์เตอร์ คือ อะไร

 02 ธ.ค. 55
อินเวอร์เตอร์ คือ อะไร อินเวอร์เตอร์ คือ ระบบที่ควบคุมการปรับอากาศ ให้เป็นอย่างราบเรียบและคงที่ ด้วยการปรับเปลี่ยนรอบการหมุนของคอมเพรสเซอร์  โดยการเปลี่ยนความถี่ของกระแสไฟที่จ่าย ให้กับมอเตอร์ของคอมเพรสเซอร์แทนการทำงานแบบ ติด-ดับ-ติด-ดับ ในเครื่องปรับอากาศแบบเก่า ทำให้ระบบอินเวอร์เตอร์สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำมากขึ้นและที่สำคัญ คือ ประหยัดพลังงาน  กำลังงานที่ใช้ในการทำความร้อนหรือทำความเย็นจะถูกเปลี่ยนโดยอัตโนมัติ   อุณหภูมิของห้องคงที่กว่าเมื่อเทียบกับระบบเก่า เนื่องจากระบบนี้จะไม่มีการหยุดการทำงานของคอมเพรสเซอร์   อุณหภูมิของห้องค่อนข้างคงที่ เนื่องจากระบบนี้จะปรับกำลังในการทำความร้อนหรือทำความเย็นโดยอัตโนมัติ อ้างอิงกับภาวะ ( Workload) ที่มีอยู่ในห้อง ให้กำลังที่สูงกว่าการทำงานในช่วงเริ่มต้น ทำให้ห้องเย็นหรืออุ่นได้เร็วดังใจ
อ่านต่อ >>

ทำไมเราถึงจำเป็นที่ต้องล้างแอร์บ่อยๆ ?

 30 ธ.ค. 55
ทุกวันนี้ในปัจจุบัน มลภาวะทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง ควันพิษ สารพิษตามธรรมชาติ ที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ อย่าง เมืองหลวงหรือกรุงเทพมหานคร ของเราเป็นต้น ซึ่งแน่นอนมลภาวะ เหล่านี้ ไม่ส่งผลดีต่อมนุษย์ และเครื่องใช้ ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ เครื่องปรับอากาศ ที่มีกันทุกบ้าน หลายๆ อาการและสาเหตุของแอร์ ก็เกิดจาก เพียงแค่แอร์เกิดสกปรกหรือแอร์เกิด ตัน จากการสะสมของเศษผง ฝุ่นละออง เท่านั้น ซึ่งเป็นแค่เพียงปัญหาในส่วนเล็กๆ  แต่ว่าถ้าปล่อยไว้นานๆ ปัญหาเล็กๆเหล่านี้ก็จะกลายเป็น ปัญหาใหญ่ หรือเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของแอร์เสีย นี่ก็คือเหตุผลว่าทำไม เราจึงต้องล้างแอร์ เพราะว่าเรา จะเสียเงินค่าบำรุงรักษาแอร์น้อยกว่าการเสียเงินซ่อม แซม แอร์ นั่นเอง ตามบ้านเรือนทั่วไปที่มี เครื่องปรับอากาศ ควรจะมีการบำรุงรักษาแอร์ โดยการล้างแอร์แบบเต็มระบบให้เป็นประจำ ซึ่งแนะนำอย่างน้อย ปีละครั้ง หรือ ปีละ 3-4 ครั้ง สำหรับบ้านเรือนที่อยู่ติดริมถนน หรือตัวตึกอาคารสำนักงานที่มีการใช้งาน เครื่องปรับอากาศ เต็มที่ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ควรอน่างยิ่งจะต้องมีการดูแลที่พิเศษกว่าปกติครับ
อ่านต่อ >>

สารทำความเย็น R410

 20 ก.พ. 56
สารทำความเย็น R410a สารทำความเย็น R410a คือสารทำความเย็น ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทน R22 เป็นหนึ่งในหลายสารทดแทน R22 ซึ่งมีความโดดเด่นมากที่สุด มันถูกออกแบบเพื่อใช้กับระบบของตัวมันเองโดยเฉพาะ และให้ความสามารถในการทำความเย็นมากกว่า R22 ถึง 40% แต่มีข้อด้อยเพียงนิดคือไม่สามารถใช้ได้กับระบบ R22 ถ้าคุณกำลังมองหาสารทำความเย็น ที่ให้ประสิทธิภาพการทำความเย็นที่สูง ประหยัดพลังงานบำรุงรักษาง่าย ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ, ใช้งานได้นานปี โดยไม่เกี่ยงค่าใช้จ่ายที่ต้องเปลี่ยนชุดเครื่องปรับอากาศใหม่ R410a เป็นอะไรที่เหมาะมาก และจัดเป็นสารทดแทน R22 ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย R410a ยังเป็นการประยุกต์ข้อดีของสารทำความเย็น ในระบบเครื่องทำความเย็นมาใช้กับเครื่องปรับอากาศในอาคาร ด้วยอาศัยหลักการนำความร้อนได้เร็ว ดังนั้น เมื่อท่านเข้าไปในห้องแล้วเปิดเครื่องปรับอากาศจึงไม่แปลกเลยถ้า R410a จะทำความเย็นได้เร็วและเฉียบกว่า R22 ทั้งหมดก็คืออาศัยเทคนิคของ R404a นำมาประยุกต์นั่นเองครับ และ R410a นี่เองคือดาวเด่นดวงใหม่ในสายเครื่องปรับอากาศยุคหน้า ที่กำลังมาถึงเร็ว ๆ นี้  
อ่านต่อ >>

BTU คืออะไร มีคำตอบ

 01 มี.ค. 56
BTU (British Thermal Unit) คือ หน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อนหน่วยหนึ่ง ( ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันมากในระบบของแอร์ ) สามารถเทียบได้กับหน่วยจูลหรือแคลอรีในระบบสากล โดยที่ความร้อน 1 Btu คือปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 ปอนด์มีอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮด์ แอร์นั้นจะวัดกำลังความเย็นหรือความสามารถในการดึงความ ร้อน ( ถ่ายเทความร้อน ) ออกจากห้องปรับอากาศในหน่วยบีทียู ( Btu ) เช่นแอร์ขนาด  14,000 บีทียูต่อชั่วโมง หมายความว่าแอร์เครื่องนั้นมีความสามารถในการดึงความร้อนออกจาก ห้องปรับอากาศ 14,000 บีทียูภายในเวลา 1 ชั่วโมง วิธีคำนวน  BTU แอร์ นั้นมีคนถามมาเป็นจำนวนมาก การคำนวณค่า BTU นั้นถ้าจะให้ได้ค่าที่ตรงจริงขึ้นอยูกับหลายปัจจัยมาก วันนี้เราจึงมีวิธีคำนวณ  BTU โดยประมาณมาแนะนำครับ [ BTU = พื้นที่ห้อง(กว้างxยาว)  x ตัวแปร ] ตัวแปรแบ่งได้ 2 ประเภท 700 = ห้องที่มีความร้อนน้อยใช้เฉพาะกลางคืน 800 = ห้องที่มีความร้อนสูงใช้กลางวันมาก 1000 = ห้องที่มีความร้อนสูง ใช้กลางวัน มีคนมากกว่า10 คน  เช่น ร้านอาหาร ร้านเกมส์   เป็นต้น
อ่านต่อ >>

คอมเพรสเซอร์

 18 ก.ค. 56
 คอมเพรสเซอร์ (Compressor)  ที่นิยมใช้กันอยู่ 3 ประเภท คือ  1. คอมเพรสเซอร์โรตารี่ (Rotary Compressor)  ทำงานโดยการหมุนของใบพัดความเร็วสูง โดยมีคุณสมบัติคือ การสั่นสะเทือนน้อย เดินเงียบ และมีประสิทธิภาพพลังงานสูง (EER) เหมาะกับ เครื่องปรับอากาศขนาดเล็ก  2. คอมเพรสเซอร์ลูกสูบ (Reciprocating Compressor)  ทำงานโดยการใช้กระบอกสูบในการอัดน้ำยา โดยมีคุณสมบัติคือ ให้กำลังสูง แต่มีการสั่นสะเทือนสูง และมีเสียงดับ เหมาะกับเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ 3. คอมเพรสเซอร์แบบสโกรว (Scroll Compressor) พัฒนามาจากคอมเพรสเซอร์โรตารี่ ทำงานโดยใบพัดรูปก้นหอย โดยมีคุณสมบัติคือ มีการสั่นสะเทือนน้อย เดินเงียบ และมีประสิทธิภาพพลังงานสูงกว่าคอมเพรสเซอร์แบบอื่น ๆ ในระดับเดียวกัน
อ่านต่อ >>

ทำไมแอร์ถึงมีน้ำหยด

 01 ส.ค. 56
การที่มีน้ำหยดออกมาจาแฟนคอยล์ยูนิตเกิดขึดได้จากหลายสาเหตุ ถ้าถาดน้ำหรือท่อน้ำทิ้งสกปรกหรืออุดตัน ก็แก้ไขโดยการทำความสะอาดหรือเปลี่ยนท่อน้ำใหม่ ถ้าฉนวนหุ้มท่อหนาไม่เพียงพอ ก็แก้ไขโดยการเพิ่มความหนาของฉนวน ถ้าติดตั้งในที่ที่มีลมร้อนพัดผ่านตลอดเวลาก็ทำให้เกิดการควบแน่นของไอน้ำในอากาศเปลี่ยนสถานะ มาเป็นหยดน้ำเกาะอยู่บนตัวแอร์ได้ครับ(เหมือนน้ำที่เกาะอยู่บนผิวของแก้วน้ำเย็นนะครับ)  
อ่านต่อ >>

ค่า EER คืออะไร

 10 ก.ย. 56
EER คืออะไร                   EER ( Energy Efficiency Ratio ) หรืออัตราส่วนประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศ คือค่าที่ใช้วัด ประสิทธิภาพในการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศว่าดีหรือไม่อย่างไร มีหน่วยเป็น BTU/W ดูจากหน่วยของค่า EER นี้แล้วก็คงเข้าใจได้โดยง่ายว่าค่า EER นั้นก็คืออัตราส่วนของความเย็นที่เครื่องปรับอากาศสามารถทำได้จริง ( Output ) กับกำลังไฟฟ้าที่เครื่องปรับอากาศนั้นต้องใช้ในการทำความเย็นนั้น ( Input ) เครื่องปรับอากาศที่มีค่า EER ยิ่งสูงก็แสดงว่าเครื่องปรับอากาศเครื่องนั้นยิ่งมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่ดี นั่นก็คือเป็นเครื่องปรับอากาศที่ช่วยคุณประหยัดพลังงานไฟฟ้าหรือค่าไฟได้มากนั่นเอง
อ่านต่อ >>

แอร์สกปรก

 16 ต.ค. 57
เนื่องจากลูกค้า มีการใช้งาน เครื่องรปรับอากาศ ทั้งห้องนอน หรือ ห้องทำงาน ทุกวัน  เครื่องปรับอากาศจะทำหน้าที่ หมุนเวียน อากาศ ภายในห้อง  เป็นเวลาทุกวัน ทำให้ สะสมของสิ่งสกปรก อาชิ เช้้่น ฝุ่นละออง  ผงแป้ง  คราบตะใคร่น้ำ  โดยอาการที่แสดงออกมาให้เห็น คือ  1. ลมออกไม่สม่ำเสมอ  2. ลมออกเบา 3. แอร์ทำงานหนัก  4. กินไฟขึ้น   ทั้งนี้ จึงจำเป็น ต้อง ทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ เป็นประจำภ อย่่างน้อย  6 เดือน ต่อครั้ง เพื่อเป็นการดูแลเครื่องปรับอากาศ ที่ถูกต้อง และช่วย เพิ่มอายุการใช้งาน เครื่องปรับอากาศอีกด้วย
อ่านต่อ >>

น้้ำยาแอร์ R32

 05 ม.ค. 58
          สารทำความเย็น R32 เจเนอเรชั่นใหม่เพื่อการประหยัดพลังงาน และสิ่งแวดล้อม  ซึ่งจากเดิม ที่ใช้ น้ำยาแอร์ R22  ซึ่งมีสาร CFC ทำลายบรรยากาศ  เปลี่ยนมาเป็น R32 ซึ่งลดการปล่อยสาร CFC  และด้วย สารทำความเย็น R32 มีค่าศักยภาพที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) น้อยกว่าสารทำความเย็นแบบเดิมถึง 3 เท่า  และด้วยขนาดการทำความเย็นที่มากกว่าสารทำความเย็นรุ่นเก่า ทำให้คอมเพรสเซอร์ไม่ทำงานหนัก มีผลให้เครื่องปรับอากาศสามารถทำความเย็นได้เร็วขึ้นและประหยัดพลังงานได้มากขึ้น   โดยเทียบความสามารถในการทำความเย็น    ให้  R22 100   R410 141   และ R32  160   นั่นแสดงว่าสารทำความเย็น R32  มีความสามารถทำความเย็นที่ มากกว่า สารทำความเย็น  R22 ถึง 60 %   และมากกว่า R410 ถึง   20  %
อ่านต่อ >>

   
 
  • « Previous
  • 1
  • Next »
สถานที่ตั้งร้าน: 992,994 ถ.สุขาถิบาล3 (รามคำแหง 70) หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพ 10240 | เบอร์โทร: 02-370-0499, 02-370-0678, 089-797-6721, 081-290-3672 Fax: 02-370-0668
ATM Air ซ่อมแอร์ ราคาถูก แอร์บ้าน แอร์สุขาภิบาล3 รามคำแหง ลาดพร้าว มีนบุรี มิตซูบิชิ ไดกื้น เทรน ซัมซุง แอลจี เซนทรัลแอร์ อิมิเน้น แคเรีย อามีน่า